Buổi Thi Diễn Tiểu Phẩm Kịch Nghệ

Chiều ngày 26/04/2022, tại Trường ĐHSP – ĐHĐN đã tổ chức buổi báo cáo, biểu diễn của các bạn sinh viên ngành Sư phạm Âm nhạc, khoa Giáo dục Nghệ thuật về chuyên đề Kịch nghệ. Buổi biểu diễn được tổ chức bởi sự kết hợp giữa khoa Giáo dục Nghệ thuật với Trung tâm GreenViet thông qua kí kết giữa hai bên vào ngày 2/3/2022 nhằm mục đích đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo sinh viên và xây dụng chương trình giáo dục trải nghiệm sáng tạo cho học sinh, sinh viên thông qua nghệ thuật với chủ đề thiên nhiên.
BUỔI THI DIỄN TIỂU PHẨM THUỘC CHUYÊN ĐỀ KỊCH NGHỆ CỦA CÁC BẠN SINH VIÊN NGÀNH SƯ PHẠM ÂM NHẠC – KHOA GIÁO DỤC NGHỆ THUẬT
Buổi biểu diễn đã có sự quan tâm tham dự của các giảng viên trong và ngoài khoa Giáo dục Nghệ thuật, đại diện tổ chức GreenViet, đại diện của Tổ chức tình nguyện viên quốc tế Úc (Tổ chức AVI thực hiện chương trình AVP), và toàn thể sinh viên khoa Giáo dục Nghệ thuật đã cổ vũ nhiệt tình cho 4 đội thi dưới sự hướng dẫn của đạo diễn Tony Lê Nguyễn (Nghệ sĩ/Giáo viên Tony Lê Nguyễn là tình nguyện viên quốc tế qua chương trình AVP của Úc, đang làm việc với GreenViet và Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN để xây dựng chương trình giáo dục môi trường và bảo vệ Vooc).

Chuyên đề Kịch nghệ do đạo diễn Tony Lê Nguyễn hướng dẫn, đào tạo suốt hai tháng qua đã có buổi báo cáo, biểu diễn thành công trên sân khấu tại hội trường Trường ĐHSP-ĐHĐN và đạt được những kết quả ấn tượng, không khí buổi biểu diễn vô cùng náo nhiệt với 4 tiết mục biểu diễn được dàn dựng chuyên nghiệp và công phu.

z3371576399849 523f7f9d3eb73d6298e755873c0a1a28

Kết quả của buổi biểu diễn được chấm bởi ban giám khảo và thầy Tony Lê Nguyễn như sau: tiểu phẩm “Có tiền là có quyền” (nhóm 2) đạt được giải nhất, giải nhì thuộc về tiểu phẩm “Tình Vọoc – Khỉ” (nhóm 3), giải 3 thuộc về nhóm 4 với tiểu phẩm “Lâm tặc liều lĩnh” và tiểu phẩm “Mạo hiểm Khỉ – Vọoc” (nhóm 1) đạt giải 4.

z3371577036765 187ef9101e29342f785c109dfca649e8

Tại buổi diễn, các sinh viên không chỉ biểu diễn mà còn có cơ hội được thuyết trình về ý tưởng sáng tạo của tiểu phẩm và ý nghĩa, thông điệp mà tiểu phẩm mang lại, đó là thông điệp chung về ý thức bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường sống của mỗi chúng ta. Đây là cơ hội để các bạn trao dồi thêm về bản lĩnh sân khấu cũng như kỹ năng về mặt tư duy trong phương hướng triển khai, phát triển đề tài, ý tưởng. Nhờ sự góp ý của ban giám khảo cũng như nhận xét của đạo diễn Tony Lê Nguyễn, các bạn sinh viên cũng đã có sự tiếp thu và hoàn thiện hơn trong tư duy phát triển đề tài.

Nguồn: https://ued.udn.vn/moi-truong-su-pham/buoi-thi-dien-tieu-pham-thuoc-chuyen-de-kich-nghe-cua-cac-ban-sinh-vien-nganh-su-pham-am-nhac-khoa-giao-duc-nghe-thuat-898.html

drama.vietnam

Learn More →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.