Sống mới có thể tìm được ước mơ

Hôm nay mình sẽ đưa mọi người đến thăm những ngôi nhà đặc biệt của những bạn nhỏ rất đáng yêu tại xóm liều cạnh chợ Long Biên. Những ngôi nhà này được xây dựng từ những mảnh gỗ, những tấm ván rách nát có thể sụp đổ bất cứ lúc nào. Nhưng dù trong tình huống khó khăn như vậy, những đứa trẻ vẫn sống một cuộc sống im lặng và dũng cảm hàng ngày.

Đáng ngạc nhiên là, dù ở một thành phố nhộn nhịp và phồn thịnh như Hà Nội, vẫn còn những nơi mà người dân phải vật lộn để kiếm sống. Tôi thực sự tin rằng những gì chúng ta đang làm ở đây là hết sức quan trọng. Chúng ta rất cần nhiều người có trái tim nhân ái như chúng ta để giúp đỡ những con người kém may mắn này.

Trường trên thuyền là một tổ chức độc đáo do một tổ chức phi chính phủ ở Hà Nội thành lập do một nhóm người Pháp đang công tác tại Hà Nội thành lập, họ tận tụy để tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của những đứa trẻ này. May mắn thay, chúng tôi có sự tham gia của một nghệ sĩ giảng dạy tuyệt vời người Úc tên là Ông Tony Lê Nguyễn. Ông đã rất hào phóng quyên góp thời gian của mình để dạy các em những kỹ năng sống quan trọng.

Những đứa trẻ khó khăn từ Long Biên đã có cơ hội tuyệt vời để học hỏi không chỉ từ Ông Tony Lê Nguyễn mà còn từ một giáo viên xuất sắc khác, Ông Franz Sois Franc. Trong khoảng hai tuần, 22 học sinh thiểu năng sống gần Cầu Long Biên, đã có trải nghiệm đặc biệt. Họ được xem một bộ phim miễn phí và đối với nhiều người trong số họ, đó là lần đầu tiên được thưởng thức phim trong rạp chiếu phim. Bộ phim họ xem là “Tìm Dory”, mang thông điệp quan trọng – dù cuộc đời mang chúng ta đi đến đâu, với quyết tâm, chúng ta có thể đạt được ước mơ của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.